[Q&A]5 Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Độ Lưu Hương Khi Sử Dụng Nước Hoa

175873185 1384623421896051 1328233691277231454 N

5 Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Độ Lưu Hương Khi Sử Dụng Nước Hoa

175873185 1384623421896051 1328233691277231454 N

– Không thể phủ nhận mùi hương chính là vũ khí bí mật của mọi cô gái, vì thế nước hoa chắc hẳn sẽ là món phụ kiện không thể thiếu trong túi của chị em chúng mình. Và hầu hết khi sử dụng nước hoa ai cũng đều mong muốn mùi hương đó có thể bám tốt cả ngày dài trên cơ thể.

– Thật ra để quyết định độ lưu hương cũng như mùi hương như thế nào ở mỗi chai nước hoa thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Cũng có một số bạn còn nghi ngờ chai nước hoa mà mình mua là hàng fake chỉ vì thấy độ lưu hương không tốt hoặc mùi hương của nó lại hơi khác so với chai mình sử dụng trước đó.

– Với nhưng ai chưa tìm hiểu sâu về nước hoa, thì họ sẽ nghĩ rằng nước hoa càng xịn càng mắc tiền thì sẽ thơm lâu. Điều này không hẳn sai nhưng cũng chưa đúng. Vì một loại nước hoa thơm lâu hay không ngoài thành phần thì còn có những yếu tố khác. Nếu thiếu chúng thì dù nươc hoa mắc tiền cũng lưu hương kém.

– Vậy nên đừng vì thấy chai nước hoa đó không thơm mà vội vàng kết luận là hàng fake, hàng kém chất lượng mà hãy cùng Kiều Lam tìm hiểu một số nguyên nhân gây ra tình trạng đó nhé.

Các Yếu Tố ảnh Hưởng Đến Độ Lưu Hương Khi Sử Dụng Nước Hoa

Ảnh Hưởng Từ Cơ Địa Người Sử Dụng:

– Mỗi người sẽ có một cơ địa khác nhau. Có những bạn sở hữu làn da dầu, cũng có bạn lại có làn da khô. Chưa kể nhiệt độ cơ thể, độ ẩm trên da mỗi người cũng khác nhau nữa và điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới độ lưu hương của chai nước hoa mà bạn sử dụng.

– Theo nghiên cứu thì những bạn có làn da dầu thì bao giờ mùi hương cũng sẽ bám lâu hơn so với những bạn có làn da khô. Hoặc những bạn nào dễ ra mồ hôi thì lượng tinh dầu của nước hoa cũng khó giữ lại trên cơ thể của mình hơn.

Ảnh Hưởng Từ Nồng Độ Tinh Dầu

– Điều đặc biệt quan trọng, tỷ lệ tinh dầu càng cao thì độ bám hương càng lâu và ngược lại. Nồng độ tinh dầu nguyên chất càng cao thì độ bám mùi hương nước hoa sẽ thơm lâu nhất. Điều này cũng lý giải lý do tại sao các dòng Perfume thì lại lưu giữ mùi hương lâu hơn. So với các dòng nước hoa Eau de toillette .

– Nồng độ Parfum chứa tỷ lệ tinh dầu đậm đặc nhất (20-40%) nên mùi hương sẽ lưu giữ lâu hơn. Tiếp đến là nồng độ Eau De Parfum (15-20%), Eau De Toilette (5-15%) và Cologne (1-5%).

– Tinh dầu nước hoa ở dạng nguyên chất chứa từ 60 – 98% hàm lượng tinh dầu thơm. Không chứa cồn nên khó bay hơi, độ bám mùi hương lâu. Mang đến sự hài hòa không thể bị thay thế.

– Cũng vậy, đó cũng chính là lý do với nồng độ tinh dầu nguyên chất lên đến 84% thì tinh dầu nước hoa lại có độ bám mùi hương thơm lâu nhất đến vậy.

Ảnh Hưởng Từ Môi Trường Xung Quanh

– Môi trường xung quanh bạn cũng ít nhiều làm biến đổi mùi hương và độ bám toả của nước hoa.

– Đối với những bạn ít hoạt động và làm việc trong môi trường máy lạnh thì độ lưu hương sẽ tốt hơn so với những bạn làm việc ngoài trời khi cơ thể hoạt động quá nhiều.

Ảnh Hưởng Từ Cách Bảo Quản

– Đa phần người dùng nước hoa đều bảo quản sai cách như hay để ở nhũng nơi có ánh nắng mặt trời chiếu vào hoặc ở trong phòng tắm nơi có độ ẩm cao.

– Có nhiều bạn còn tiện tay để ở trong cốp xe mỗi khi ra đường hay mua về là bỏ đi vỏ hộp giấy đựng nước hoa.

– Đó cũng chính là lý do tại sao bạn lại cảm thấy mùi hương không còn thơm như chai cũ đã sử dụng. Vậy nên để mùi nước hoa được phát huy hết tác dụng thì các bạn phải nhớ bảo quản chúng thật đúng cách nha.

Ảnh Hưởng Vị Trí Xịt Nước Hoa

– Nếu bạn chỉ xịt từ 1-2 lần thì không thể đòi hỏi nước hoa bám lâu trên da của mình được.

– Có thể tùy vào hoàn cảnh mà bạn có thể xịt từ 6-8 phát ở các vị trí có nhiều mạch đập như cổ tay, khuỷu tay, gáy, sau tai… thì mới có được mùi hương như mong muốn.

– Ngoài xịt những vị trí có nhiều mạch đập ra thì bạn cũng có thể xịt một ít lên quần áo. Điều này sẽ giúp cho mùi hương được bám lâu hơn.

– Có nhiều bạn sau khi xịt xong thường hay có thói quen chà xát cổ tay vào nhau. Như vậy là không được nhé. Khi bạn làm vậy là vô tình đã làm vỡ những phần tử trong nước hoa khiến mùi hương bị biến đổi.

– Và đừng quên dưỡng ẩm da trước khi xịt nước hoa nhé. Và thời điểm tuyệt vời nhất để các bạn xịt nước hoa là sau khi tắm.

– Lúc này cơ thể đã sạch sẽ và làn da cũng đủ độ ẩm rồi thì mình đảm bảo mùi hương sẽ theo bạn cả ngày dài. Ngoài ra các bạn có thể  thoa kem dưỡng thể trước khi xịt nước hoa cũng đem lại hiệu quả đáng kể.